Chủ Nhật, 19/01/2020, 11:21:50
Internet Starts
Chào mừng Guest | Điểm Tin Mới |
Gửi Tin Nhắn Trao Đổi
200
Trạng Thái Truy Cập Website

Số người đang online: 1
Khách Xem: 1
Thành Viên: 0
Main » 2009 » Tháng 02 » 25

Packet Sniffer thường được dùng để phân tích traffic của mạng. Lý do của việc sử dụng Packet Sniffer là để định cấu hình NIC làm việc trong một chế độ gọi là "promiscous". Nếu không làm việc trong chế độ đó, NIC thông thường làm việc trong chế độ "filter", chế độ này phớt lờ tất cả các traffic không thuộc về nó. Với việc làm việc trong chế độ "promiscuos", chúng ta đã cho phép bắt bất kì một frame nào được truyền tải trên mạng cho dù nó không được dành cho NIC đó. Packet Sniffer thật sự là một thiết bị nghe lén được cắm vào một máy tính trên mạng và nghe lén các traffic trên mạng đó.

Một số chức năng tiêu biểu của chương trình Packet Sniffer:

- Tự động chọn lọc password và username từ trên mạng. Dùng để bẻ khóa hệ thống.

- Chuyển đổi dữ liệu thành định dạng đọc được để con người có thể đọc được các traffic.

- Phân tích các khuyết điểm để phát hiện ra các vấn đề của mạng, như tại sao máy tính A không thể nói chuyện với máy tính B.

- Trình diễn các phân tích để phát hiện ra các "nút cổ chai" của mạng.

- Phát hiện ra sự xâm nhập mạng để tìm ra hacker/cracker.

- Ghi nhật kí traffic của mạng, giúp lần ra dấu vết của các hacker.

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét các chương trình packet sniffer phổ biến và hiệu quả nhất.

Microsoft Network Monitor 3.2

Kể từ phiên bản Windows NT 4.0, Microsoft có một chương trình packet sniffer khá tốt là Network Monitor, Microsoft Network Monitor 3.2 là phiên bản mới của Netmon, chương trình này cho phép bạn bắt, xem và phân tích các dữ liệu mạng và các giao thức giải mã. Bạn có thể dùng nó giúp cho việc chẩn đoán các vấn đề của mạng và các ứng dụng trên mạng.

Download Microsoft Network Monitor có cả phiên bản 32 bit và 64 bit

Wireshark

Wireshark là trình phân tích giao thức mạng tốt nhất thế giới, và là nhân tố chuẩn của nhiều tổ chức giáo dục và công nghiệp. Wireshark được dùng bởi các chuyên gia mạng trên khắp thế giới để giải quyết phân tích phát triển phần mềm và giao thức. Nó có tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong muốn trong một trình phân tích giao thức và một vài tính năng không có trong bất kì một sản phẩm nào khác. Nó chạy trên tất cả các hệ điều hành phổ biến nhất, bao gồm Unix, Linux, và Windows.

Download Wireshark tại đây.

IP Sniffer

IP Sniffer có các tính năng cơ bản như filter, decode, replay, parse

Một số công cụ trong IP Sniffer là: quản lý băng thông, thống kê Adapter, liệt kê và quản lý entry ARP, phân tích IP từ/tới Mac, quét ARP, tạo proxy ARP, gửi một WAKEUP call, RARP client/server, liệt kê và quản lý các router, enable & disable host như một route, danh sách và quản lý các cổng mở và các tiến trình đi cùng, xem cấu hình mạng (giao diện, adapters, tham số), Spoof ARP, thay đổi địa chỉ MAC, SNMP Get & Set, List interface, switch port mapper, Media attachment Unit table, Net to media table, network stats, connection table, WINS and DNS query, Whois Query và nhiều tính năng khác.

Download IP Sniffer

PacketMon

PacketMon là một công cụ nhanh và đơn giản dùng theo dõi mạng. Nó cho phép bạn bắt các IP packet truyền qua giao diện mạng của bạn - nó được khởi đầu từ một máy mà Packetmon được cài đặt, hoặc một máy khác trên mạng của bạn. Khi một packet được nhận, bạn có thể kiểm tra các header và nội dung của nó, và bạn có thể export các kết quả đó đến một file cho phép import các chương trình yêu thích của bạn. Ngoài ra PacketMon có một hệ thống luật rất mạnh cho phép bạn thu hẹp các packet sẽ bắt để đảm bảo cho bạn thu được chính xác những packet mà bạn cần

Download Packetmon

SmartSniff

SmartSniff cho phép bạn bắt các packet TCP/IP thông qua card mạng của mình, và xem các dữ liệu đã bắt dưới dạng một chuỗi các cuộc đàm thoại giữa client và server. Bạn có thể xem các cuộc đàm thoại TCP/IP dưới chế độ Ascii (bao gồm các giao thức như HTTP, SMTP, POP3, FTP) hoặc dưới dạng hex dump (như DNS)

Download SmartSniff

VisualSniffer

Visual Sniffer là một công cụ bắt packet mạnh và là một trình phân tích giao thức được sử dụng cho hệ thống của Windows. VisualSniffer 2.0 là một phần mềm miễn phí. VisualSniffer có thể được dùng bởi người quản trị mạng LAN, và nó rất chuyên nghiệp trong bảo mật với hệ thống phát hiện xâm nhập, ghi nhật kí traffic của mạng. Nó cũng có thể được dùng bởi những người viết chương trình mạng cho mục đích kiểm tra sự phát triển của chương trình gửi và nhận, hoặc các mục đích khác. Ví dụ, phụ huynh muốn biết con cái họ đang làm gì khi online. Nếu bạn lưu trữ dữ liệu quan trong trên hệ thống, bạn cần biết dữ liệu của bạn có được gửi đi ra ngoài hay không bởi các "Adware" hoặc "Spyware". Nếu bạn là một sinh viên,có thể bạn muốn biết mạng của bạn làm việc như thế nào và cơ chế của mỗi giao thức mạng.

Download Visual Sniffer

Views: 317 | Added by: phuocdat | Date: 25/02/2009 | Rating: 0.0/0 | Comments (0)


  Xét về tình cảm, họ yêu nhau. Nhưng về lý trí, rõ ràng, Tony không phải mẫu hình lý tưởng của cô. Joshy hiểu rõ hai người là hai thế giới. Tony cũng chưa muốn có bạn gái để dồn sức cho sự nghiệp. Ngoài mặt, cậu dửng dưng nhưng lại luôn có một sự quan tâm đặc biệt không lời. Vì tất nhiên, dửng dưng chưa bao giờ có nghĩa là không thích. Và họ đã có với nhau một tháng với những gì đẹp đẽ nhất. Mọi việc đi nhanh hơn cả tên lửa NASA, đâu có ai biết cách làm cho tên lửa chậm lại khi nó đã được phóng.

  Cả Joshy và Tony đều cảm thấy những vấn đề không bình thường giữa hai người nhưng họ luôn né tránh. Một sai lầm kinh điển của những đôi yêu nhau. Không lâu sau đó, Tony đề nghị chia tay. Cậu đã phải chịu nhiều áp lực trong việc cố gắng trở thành một người bạn trai. Việc có bạn gái đã ngốn mất nhiều thời gian mà đáng lẽ ra cậu phải dành cho sự nghiệp của mình.

  Những ngày sau đó là những ngày u ám & nặng nề. Tony vẫn làm việc đều đều dù cậu không thể phủ nhận rằng cậu thấy rất trống vắng. Khi đã bình tĩnh hơn và thôi khóc, Joshy nhận thấy việc chia tay của hai người là việc vô lý nhất cô từng biết. "Có lẽ mình phải làm một cái gì đó!".

  Hai tuần sau, Joshy hẹn Tony đến quán nước quen thuộc. Cô nhìn thẳng vào mắt Tony và hỏi: "Mình chia tay đã nửa tháng, anh đã cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn chưa?". Chắc chẳng ai trên đời này cho rằng trống vắng là một cảm giác thoải mái dễ chịu nhưng Tony vẫn im lặng. "Em đã có rất nhiều điều không hiểu" - Joshy nói - "Nhưng ngày hôm đó, cả hai chúng ta đều khong đủ bình tĩnh để nói chuyện với nhau. Em thật sự muốn biết anh đã chịu áp lực như thế nào".

  Không dễ để Tony nói ra những gì cậu nghĩ nhưng Joshy đã khéo léo thuyết phục bằng tất cả những dịu dàng và cảm thông nhất mà cô có thể. Sau cùng, cô nói: "Em thật sự không thể chịu đựng được khi mình mất nhau như vậy. Nếu anh vẫn còn một chút tình cảm với em, chỉ cần một chút thôi nhưng là tình cảm thật sự chứ không phải lòng thương hại và anh cũng không muốn kết thúc như thế, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu lại thật chậm. Em tin mình có cơ hội để làm mọi việc tốt đẹp hơn".

  Tony im lặng rất lâu. "Mình sẽ bắt đầu thật chậm như thế nào?" - Cậu hỏi. "Nếu anh thật sự muốn biết và muốn thử, hãy gật đầu cho em xem nào!" - Joshy trả lời. Tony bật cười và gật đầu. Joshy vẫn luôn lém lỉnh như thế.

  Joshy chậm rãi. "Sẽ có một vài quy định bắt buộc, tất nhiên! Nhưng hãy thoải mái anh nhé! Em chỉ muốn cùng anh chơi một trò chơi thôi! Và đây là quy định của cô: Mỗi tuần họ sẽ gặp nhau ít nhất một lần và nhiều nhất ba lần. Mỗi người được quyền chủ động những cuộc hẹn và cả việc sẽ đi đâu trong một tuần. Tuần sau đến lượt người kia. Người bị động có quyền từ chối nếu không thoải mái nhưng một tuần bắt buộc phải có một lần đi cùng nhau. Đến khi một người muốn có cuộc hẹn thứ tư trong một tuần và người kia đồng ý thì đã đến lúc mọi việc trở lại bình thường như nó vốn như thế.

  "Để bắt đầu, chúng ta sẽ bốc thăm" - Joshy lấy từ trong xắc tay hai lá thăm be bé - "Người nào bốc được lá thăm ghi chữ THE FIRST sẽ là người chủ động hẹn đầu tiên. Và tuần kế tiếp sẽ là quyền chủ động của người kia. Cứ như thế! Anh đã luôn nhường em nên lần này em nhường anh trước đấy!"

  Tony bốc trúng lá thăm ghi chữ THE FIRST. Một tuần sau đó, cậu hẹn Joshy và trò chơi bắt đầu. Không dễ để hàn lại những thứ đã vỡ. Rất nhiều lúc Tony cảm thấy chán nản. Ý nghĩ về việc không hợp nhau làm cậu cứ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng tình yêu cậu dành cho Joshy là một tình yêu thật sự. Joshy đã nói với cậu trước khi ra về ngày hôm đó: "Em chỉ cần anh can đảm và kiên nhẫn chút thôi để cùng em vượt qua giai đoạn khó khăn này". Cậu luôn nhắc nhở mình câu nói ấy để kìm bớt tính nóng vội và mau nản. Joshy cũng không dễ chịu gì hơn. Cô phải đánh đòn tính tự ái của mình rất nhiều roi để nó yên thân mà nằm xẹp xuống. Cô tập yêu luôn cả những điều khiếm khuyết ở người con trai minh chọn. Cô lặp lại liên tục trong đầu hai từ "kiên nhẫn". Đã có nhiều điều buồn cười xảy ra trong suốt những ngày đó. Vì Joshy không hề quy định sẽ làm gì trong những lần gặp nhau nên họ nghĩ ra đủ trò. Joshy bắt Tony phải đến tiệm uốn tóc tán gẫu với cô trong khi các cô thợ rị mọ với cả đống ống cuốn trên đầu. Tony cũng khiến Joshy dở khóc dở cười khi ngồi chờ cậu trên thành hồ bơi nam. Họ đã cùng nhau chạy đua một chặng đường rất dài để tìm lại nhau.

  Dần dần, họ thấy thích thú được quyền "hành hạ" người kia mỗi tuần và cả cái cách hỏi nhau khi bắt đầu một cuộc hẹn: "Chiều thứ sáu này em rảnh không?". Thêm một thời gian nữa, họ bắt đầu thấy nhớ nhau và cần nhau nhiều hơn là ba cuộc hẹn mỗi tuần. Tony đã thích nghi được với việc san sẻ thời gian và áp lực cho một người luôn sẵn sàng lắng nghe cậu. Và cậu nhận thấy việc có cả bạn gái lẫn sự nghiệp không phải là điều quá khó. Vào tuần cuối cùng của tháng tư, Tony hẹn Joshy lần thứ tư trong một tuần. Hôm đó là một ngày tuyệt vời không kém ngày đẹp trời lúc họ quen nhau. Nhưng Joshy vẫn giữ nguyên quy tắc "mỗi người một tuần" của mình, cô chỉ điều chỉnh nó thành thỏa thuận. "Và tất nhiên người ta có thể vi phạm thỏa thuận trong những trường hợp có thể thương lượng được" - Joshy nháy mắt tinh nghịch khi cả hai đứng mút kem.

  Ngày 14 tháng 6, Joshy đem đến cho Tony một hũ thủy tinh đựng đầy socôla với dòng chữ: "Be my valentine!". Joshy cười một nụ cười của nắng: "Những chuyện không vui đã khiên chúng ta xa nhau vào đúng ngày lễ Tình yêu. Em không muốn đợi đến năm sau mới đưa anh món quà này! Em yêu anh!" - Cô hôn Tony.

  "Có một điều anh đã thắc mắc rất lâu!" - Tony nói sau khi qua phút ngất ngây - "Nếu ngày hôm đó em bốc phải lá thăm THE FIRST thì khi nào em sẽ hẹn anh?" Một nụ cười bí ẩn nở trên môi Joshy: "Thì đã bao giờ em không bốc phải là thăm THE FIRST đâu! Cả hai lá thăm đều là THE FIRST, em chỉ không cho anh nhìn thấy lá thăm của em thôi! Em muốn anh bắt đầu khi anh thật sự sẵn sàng. Còn em thì đã luôn sẵn sàng để chờ đợi anh!". Tony hỏi tiếp, cố giấu vẻ xúc động: "Nếu như anh không chơi trò đó với em, hoặc nếu như anh không hẹn lần thứ tư... nếu...". Nhưng hai ngón tay xinh xinh của Joshy đã đặt lên môi Tony để ngăn cậu nói tiếp. Cô nhẹ nhàng: "Đó là một bí mật! Khi đó, em sẽ tính cách khác nhưng em sẽ không nói anh nghe đâu!" Tony vòng tay ôm lấy cô. Cậu cũng không cần biết đến điều bí mật đó. Và sẽ chẳng bao giờ biết rằng Joshy chẳng có một dự tính nào cho những tình huống đó. Bởi cô tin là cả hai sẽ làm cho mọi việc tốt đẹp hơn.


  Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Dù có thành công hay thất bại, bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã không sống và yêu hết mình. Hãy cho những người yêu thương mình và chính mình một cơ hội. Đừng bỏ cuộc quá sớm khi mọi thứ vẫn còn có thể!
Views: 288 | Added by: phuocdat | Date: 25/02/2009 | Rating: 0.0/0 | Comments (0)


Không chỉ chuyển đổi các file pdf bình thường, Able2Extract 6.0 còn chuyển đổi được cả những file pdf mà phần text đã biến thành hình ảnh, và cả những file pdf đã được đặt password bảo vệ, đồng thời vẫn giữ nguyên định dạng...

PDF là định dạng file rất phổ biến hiện nay trong việc trình bày các loại tạp chí, sách báo, có thể đọc dễ dàng bằng các chương trình như Acrobat Reader, Foxit Reader... Tuy nhiên, việc trích xuất các đoạn văn bản của PDF đôi khi gặp khó khăn, nhất là với các PDF bị khóa bằng mật khẩu để chống sao chép, hoặc các file đã bị chuyển đổi chữ thành hình.

Nay với phần mềm Able2Extract 6.0 dùng công nghệ OCR nhận dạng ký tự để chuyển đổi, các loại mật khẩu sẽ không còn tác dụng gì nữa, và bạn sẽ có được một file Word, Excel, PowerPoint hoàn hảo được chuyển từ PDF bị khóa, hoàn toàn có thể sử dụng cho những mục đích khác. Riêng đối với tiếng Việt, tỷ lệ chuyển đổi chính xác đạt khoảng 80 - 90%.

Able2Extract còn kèm theo công cụ xem PDF, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ mất công cài đặt thêm phần mềm đọc PDF. Công cụ Able2Extract’s PDF Viewer tích hợp cho phép xem trước số lượng trang dữ liệu giúp bạn dễ dàng chọn phần hoặc trang mà không cần phải chuyển đổi toàn bộ file. Phần chọn có thể chỉ là một câu, một dòng hay một trang.

Chương trình tương thích với các hệ điều hành, từ Win 98 đến XP, Vista, các phần mềm xử lý văn phòng như Office 2003, 2007, cần RAM 256 MB và 10 MB trống trong ổ cứng.

Tải về dùng bản thử tại trang chủ: http://www. investintech.com/ (bản chính thức giá 99,95 USD cho 1 license), hay từ link Rapidshare: http://rapidshare. com/files/191010420/Able2Extract. Professional.v6.0.0.0.zip.

Sử dụng chương trình qua 3 bước:

- Mở PDF trong PDF Viewer.

- Chọn Select trong menu Edit, bôi đen vùng chọn. Có thể chọn 1 trang hay toàn bộ quyển sách.

- Bấm nút thích hợp để chuyển thành định dạng Word hay Excel, PowerPoint... Ở công cụ chuyển thành Word, bạn có thể chọn thêm Standard, Form, Frames, Text only... Bấm vào nút Convert để hoàn tất.

Bạn có thể chuyển nhiều file, hoặc chuyển đổi theo thời gian định sẵn với Batch file.

Các đặc điểm của chương trình:

- PDF chuyển thành Word có thể chỉnh sửa dễ dàng, còn giữ nguyên định dạng, hình ảnh y như trong file PDF gốc.

- PDF chuyển thành Excel dễ dàng phân tích dữ liệu do giữ nguyên định dạng cột hàng.

- PDF chuyển thành PowerPoint hoàn toàn có thể trình bày, lấy dữ liệu, chỉnh sửa.

- PDF to Autocad: chuyển đổi thành dạng DXF và DWG.

- PDF chuyển hình ảnh thành các định dạng thông dụng như JPEG, PNG, BMP và GIF.

- Chuyển qua được các định dạng của Open Office như Writer, Cal, Impress...

- Có thể chuyển từ XPS (một dạng cạnh tranh mới của PDF) thành định dạng của Office y như với PDF.

Có thể nói đây là phần mềm chuyển đổi PDF hoàn hảo nhất từ trước đến nay. Với công nghệ nhận dạng ký tự OCR, không còn gì là khó khăn với Able2Extract 6.0 khi gặp các tài liệu PDF bị khóa bằng mật khẩu mà trước đây bạn chỉ có thể xem chứ không thể copy hay chỉnh sửa.

Download
Views: 373 | Added by: phuocdat | Date: 25/02/2009 | Rating: 0.0/0 | Comments (0)

Khung Đăng Nhập


Tìm Kiếm Trong Blog Website
Xem Blog Website Theo Ngày Tháng
«  Tháng 02 2009  »
CNHaiBaNămSáuBảy
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
Đánh Giá Website
Rate my site
Total of answers: 24
Liên Kết website:

- Tin Tức Tổng Hợp
Báo PC World VietNam
Báo Tuổi Trẻ Online
- - - Nhịp Sống Số
- - - Nhịp Sống Trẻ
Tin Tức nổi bật trong ngày

- Tin Thế Giới
Tin Tức Thế Giới

- Tin Xã Hội
Đối nội - Đối ngoại
Thời sự

- Tin Văn Hóa
Thời trang
Ẩm thực
Du lịch

- Tin Kinh Tế
Tài chính - Ngân hàng
Chứng khoán
Tuyển dụng - Việc làm
Thị trường
Lao động - Công đoàn

- Tin Khoa Học - Công Nghệ
CNTT - Viễn Thông
Khoa học - Tự nhiên
Thiết bị - Phần cứng

- Tin Thể Thao
Bóng đá
Quần vợt

- Tin Giải Trí
Âm nhạc - Phim
Sân khấu - Điện ảnh
Sách báo - Văn thơ

- Tin Pháp Luật
Hình sự
An ninh - Trật tự

- Tin Giáo Dục
Học bổng - Du học
Đào tạo - Thi cử

- Tin Sức Khỏe
Làm đẹp
Tình yêu giới tính

- Tin Ô Tô - Xe Máy
Tin Tức Ô Tô - Xe Máy

- Tin Nhà Đất
Đầu tư - Quy hoạch
Không gian - Kiến trúc

Tìm kiếm Tùy Chỉnh
Email:  PhuocDat@Gmail.com - PhuocDat129@Yahoo.com
Tell: 0937 632373 - 0938 968313 - 2020
Powered by uCoz