Thứ Bảy, 28/03/2020, 15:11:00
Internet Starts
Chào mừng Guest | Điểm Tin Mới |
Gửi Tin Nhắn Trao Đổi
200
Trạng Thái Truy Cập Website

Số người đang online: 1
Khách Xem: 1
Thành Viên: 0
Main » 2009 » Tháng 01 » 22
Mỗi năm, chúng ta bước vào tháng 1 với danh sách dài những điều muốn thay đổi. Nếu đặt ra được những mục tiêu thực tế, chúng ta sẽ có thể theo đuổi được chúng trong suốt cả năm mà không bỏ dở nửa chừng.

Đặt mục tiêu để bạn đạt được

Bí quyết đặt ra quyết tâm mà bạn có thể theo đuổi đến cùng trước hết là bạn phải hiểu cách đề ra một mục tiêu tốt, và mục tiêu ấy sẽ tự động hướng bạn tới thành công. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn hạ thấp mục tiêu (giảm ba cân thay vì giảm năm cân, đọc ít sách hơn, chạy bộ ít hơn) mà có nghĩa là bạn đặt những mục tiêu nhỏ trong mục tiêu tổng thể.

"Giảm cân" là mục tiêu quá rộng. "Giảm 5 cân đến cuối tháng ba" thì cụ thể hơn, nhưng vẫn chưa tốt lắm. Đó là một mục tiêu, nhưng làm thế nào để đạt được? Tháng ba giảm được 5 cân thì tháng hai có chỉ tiêu gì? Thay vì đặt mục tiêu rộng, hãy tiến đến những mục tiêu kiểu như "Tôi quyết tâm không ăn hai suất ăn trong một tối", "Tôi quyết tâm ăn năm suất rau mỗi ngày", "Tôi quyết tâm sẽ ghi chép những gì mình ăn trong một tháng", "Tôi quyết tâm sẽ gặp chuyên gia dinh dưỡng cuối tháng này".

Đây là những mục tiêu mà bạn có thể đạt được và giúp bạn đạt được mục tiêu tổng thể vào cuối tháng ba và hơn thế nữa. Những mục tiêu này sẽ dẫn bạn tới thành công.

Tiến hành từng bước nhỏ

Bạn có thể dùng cách này cho mỗi mục tiêu trong danh sách của bạn. Thay vì quyết tâm viết một cuốn tiểu thuyết, mỗi ngày hãy dành 15 phút cho việc viết lách. Hãy cho bản thân cơ hội chiến đấu. Thành công này thường dẫn đến những thành công khác. Việc đạt được một kết quả nhỏ sẽ khích lệ bạn tiếp tục cố gắng.

Vậy còn những mục tiêu ít hữu hình hơn, ví dụ như quyết tâm trở thành một bà mẹ tốt hơn? Đây cũng là một điều mà bạn có thể làm dần dần. Hãy suy nghĩ trong vài phút về điều mà bạn muốn thay đổi và nghĩ xem làm cách nào có thể đạt được điều này. Bạn có thể bắt đầu bằng việc quyết tâm không nói lớn tiếng với các con, hay bắt đầu dùng một cụm từ đặc biệt nào đó để chỉ rằng bạn đang điên tiết và cần vài phút để làm nguôi cơn tức giận.

Tạo những mục tiêu lớn

Những mục tiêu và quyết tâm tốt nhất là những thứ mà cho phép bạn mỗi ngày tiến hành một bước nhỏ. Và để đạt được mục tiêu lớn, cách duy nhất là bạn phải rèn luyện rất nhiều. Có nghĩa là mỗi ngày bạn phải thức dậy và làm việc vì những gì bạn muốn đạt được.

Nếu mục tiêu của bạn là chấm dứt thói trì hoãn, mỗi ngày hãy dành 20 phút để làm những việc mà bạn thường bỏ lại. Nếu mục tiêu của bạn là dành thêm thời gian cho bạn đời, mỗi buổi sáng hay mỗi buổi tối hãy dành 10 phút trò chuyện với vợ (chồng) bạn. Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, mỗi ngày hãy dành 15 phút để tìm thêm khách hàng, hay gợi ý với sếp rằng bạn sẽ lãnh thêm trách nhiệm, hoặc sáng tạo những cách thức để tăng hiệu quả công việc.

Kiểm tra tiến độ

Bí quyết cuối cùng trong việc đặt mục tiêu thành công là định kỳ kiểm tra “tiến độ thi công” của bạn. Khi ngồi viết mục tiêu cho năm mới, bạn cũng cần đề ra cả những thời điểm kiểm tra quá trình tiến tới mục tiêu. Vì chính bạn biết mục tiêu của mình nên hãy tự kiểm tra mình, ăn mừng những thành công nhỏ và điều chỉnh mục tiêu nếu cần.

Views: 291 | Added by: phuocdat | Date: 22/01/2009 | Rating: 0.0/0 | Comments (0)

Khung Đăng Nhập


Tìm Kiếm Trong Blog Website
Xem Blog Website Theo Ngày Tháng
«  Tháng 01 2009  »
CNHaiBaNămSáuBảy
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Đánh Giá Website
Rate my site
Total of answers: 24
Liên Kết website:

- Tin Tức Tổng Hợp
Báo PC World VietNam
Báo Tuổi Trẻ Online
- - - Nhịp Sống Số
- - - Nhịp Sống Trẻ
Tin Tức nổi bật trong ngày

- Tin Thế Giới
Tin Tức Thế Giới

- Tin Xã Hội
Đối nội - Đối ngoại
Thời sự

- Tin Văn Hóa
Thời trang
Ẩm thực
Du lịch

- Tin Kinh Tế
Tài chính - Ngân hàng
Chứng khoán
Tuyển dụng - Việc làm
Thị trường
Lao động - Công đoàn

- Tin Khoa Học - Công Nghệ
CNTT - Viễn Thông
Khoa học - Tự nhiên
Thiết bị - Phần cứng

- Tin Thể Thao
Bóng đá
Quần vợt

- Tin Giải Trí
Âm nhạc - Phim
Sân khấu - Điện ảnh
Sách báo - Văn thơ

- Tin Pháp Luật
Hình sự
An ninh - Trật tự

- Tin Giáo Dục
Học bổng - Du học
Đào tạo - Thi cử

- Tin Sức Khỏe
Làm đẹp
Tình yêu giới tính

- Tin Ô Tô - Xe Máy
Tin Tức Ô Tô - Xe Máy

- Tin Nhà Đất
Đầu tư - Quy hoạch
Không gian - Kiến trúc

Tìm kiếm Tùy Chỉnh
Email:  PhuocDat@Gmail.com - PhuocDat129@Yahoo.com
Tell: 0937 632373 - 0938 968313 - 2020
Powered by uCoz