Thứ Bảy, 28/03/2020, 14:04:19
Internet Starts
Chào mừng Guest | Điểm Tin Mới |
Gửi Tin Nhắn Trao Đổi
200
Trạng Thái Truy Cập Website

Số người đang online: 1
Khách Xem: 1
Thành Viên: 0
Main » 2009 » Tháng 01 » 23
Khi yêu, bạn thấy mình quan tâm và chăm sóc cho người yêu có khi còn hơn bản thân mình. Bạn sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Đôi khi bạn thấy sự hy sinh của mình không được người yêu đánh giá cao. Điều này có thể sẽ rất ảnh hưởng tới mối quan hệ của các bạn. Vì vậy, một điểm quan trọng là các bạn cần phải trao đổi thẳng thắn với nhau về những vấn đề này, về những điều mà mỗi người thích hay không thích và những điều mà mỗi người mong đợi.

Sự gần gũi trong mối quan hệ có thể dao động. Mỗi người đều có những pha lên và xuống trong chu kỳ sinh học của mình. Mỗi quan hệ của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào những pha lên xuống này.

Sự quan tâm và sẵn sàng hy sinh cho nhau là một mặt của tình yêu lãng mạn. Tình yêu lãng mạn là sự phối hợp của sự yêu thích, sự hấp dẫn tình dục và mối quan hệ tình cảm mãnh liệt chặt chẽ giữa hai người. Có hai loại tình yêu lãng mạn. Thứ nhất là tình yêu đam mê. Tình yêu đam mê là sự kết hợp cảm xúc mạnh mẽ. Đôi khi nó có thể làm cho người ta lẫn lộn vì nó có thể bao gồm nhiều sắc thái tình cảm cùng một lúc: sự thương yêu, ham muốn tình dục, phấn chấn, lo lắng, đau đớn, giải thoát, vị tha và ghen tuông.

Tình yêu đam mê thường diễn ra vào giai đoạn đầu của tình yêu lãng mạn. Theo thời gian, tình yêu đam mê trở nên trầm lặng hơn và chuyển thành tình yêu thoả thuận. Tình yêu thoả thuận ít mãnh liệt hơn tình yêu đam mê. Hai người vẫn bị hấp dẫn nhau nhưng sự hấp dẫn được điều hoà bởi tình cảm bạn bè và mối quan hệ có một ràng buộc sâu sắc về tình cảm.

Là một cá thể bạn luôn cảm nhận được các sắc thái tình yêu khác nhau. Tình yêu có khi được phát triển từ tình bạn nhưng cũng có khi từ một người hoàn toàn xa lạ. Thậm chí, có người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có khi bạn nghĩ là bạn đang yêu nhưng thực ra lại không phải như vậy. Bạn có thể si mê một người nào đó. Si mê là sự hấp dẫn mãnh liệt do ảnh hưởng của định dạng tình yêu. Si mê là phổ biến và lành mạnh. Cũng không mất nhiều thời gian lắm để bạn nhận ra là bạn đang si mê chứ không phải đang yêu. Sự si mê sẽ dần mất đi khi bạn hiểu rõ hơn về người đấy. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn bị hấp dẫn chủ yếu là do vẻ bề ngoài chứ không phải bởi các giá trị bên trong của người ấy.

Ghen tuông là một loại tình cảm khác và đôi khi là một phần của tình yêu lãng mạn. Ghen tuông xảy ra khi bạn nghĩ rằng có một người khác cũng nhận được tình cảm của người yêu bạn. Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều có một lúc nào đó sợ đánh mất tình yêu. ý nghĩ về việc người yêu mình có thể sẽ tìm một tình yêu mới làm cho ta lo lắng và giận dữ. Điều đó còn có thể làm chúng ta làm mất đi sự tự trọng của mình. Trao đổi với nhau và thành thật là liều thuốc hiệu nghiệm nhất cho ghen tuông.
Một mối quan hệ tốt, lành mạnh và lâu dài đòi hỏi sự tích cực của cả hai phía. Chúng ta không thể chỉ cứ ngồi đấy và nghĩ là mọi việc sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Trao đổi và thành thật chỉ là hai thành tố của mối quan hệ lành mạnh, nhưng bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện được việc này. Dưới đây là một số điểm ghi nhớ để bạn củng cố mối quan hệ của mình. Bạn có thể nghĩ rằng những điều này dường như rất đơn giản. Thế nhưng những điều tưởng chừng đơn giản lại là những điều dễ bị quên nhất.

Con người rất khác nhau trong cảm xúc, ham muốn và hành vi tình dục. Có thứ người này cảm thấy là kinh khủng thì với người khác lại là đẹp đẽ. Có điều làm xúc động người này thì lại làm ghê sợ người khác.

Định dạng tình yêu (lovemap)

Có thể có một lúc nào đó chúng ta băn khoăn tự hỏi tại sao chúng ta lại cảm thấy hấp dẫn bởi người này mà không phải là người khác. Những sự hấp dẫn khác nhau này là một phần mà các nhà tình dục học gọi là Định dạng tình yêu (lovemap). Định dạng tình yêu của từng cá nhân sẽ định dạng ý tưởng của từng cá nhân về một người yêu lí tưởng và cách thức mà người đó sẽ tham gia vào hoạt động tình dục. Định dạng tình yêu sẽ xác định ai hay cái gì sẽ làm chúng ta rung động.

Định dạng tình yêu được hình thành thậm chí ngay cả trước khi chúng ta sinh ra. Đặc biệt, giới và có thể cả định hướng tình dục nữa được xác định bởi cấu trúc gen và nồng độ nội tiết tố (hormon) mà chúng ta có trước khi sinh ra. Tuy nhiên, phần lớn định dạng tình yêu của chúng ta được phát triển trong quá trình chúng ta lớn lên thông qua những hiện tượng và con người mà chúng ta tiếp xúc ở tuổi ấu thơ. Vì các trải nghiệm qua tuổi thơ ở mỗi người rất khác nhau nên định dạng tình yêu của chúng ta cũng vậy.

Điều này giải thích vì sao một số người lại cảm thấy rung động trước một mái tóc vàng, số khác lại thích tóc đỏ, và còn một số người lại chỉ thật sự cảm thấy rung động trước một mái đầu không có tóc. Cũng tương tự như vậy, một số nam giới sẽ bị hấp dẫn bởi những phụ nữ có bộ ngực đồ sộ, số khác lại bởi những phụ nữ có bộ ngực nhỏ. Vì định dạng tình yêu của chúng ta rất khác nhau, chúng ta sẽ thấy sự hấp dẫn tình dục sẽ là cực kì đa dạng.

Dù là phổ biến hay không phổ biến, định dạng tình yêu của chúng ta không ngừng phát triển trong suốt cuộc đời của chúng ta. Do vậy, rất có thể bạn sẽ thấy các lựa chọn tình dục của mình thay đổi qua thời gian và điều đó cũng là rất bình thường. Sự thay đổi trong định dạng tình yêu làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú và thú vị hơn.

Views: 300 | Added by: phuocdat | Date: 23/01/2009 | Rating: 0.0/0 | Comments (0)

Khung Đăng Nhập


Tìm Kiếm Trong Blog Website
Xem Blog Website Theo Ngày Tháng
«  Tháng 01 2009  »
CNHaiBaNămSáuBảy
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Đánh Giá Website
Rate my site
Total of answers: 24
Liên Kết website:

- Tin Tức Tổng Hợp
Báo PC World VietNam
Báo Tuổi Trẻ Online
- - - Nhịp Sống Số
- - - Nhịp Sống Trẻ
Tin Tức nổi bật trong ngày

- Tin Thế Giới
Tin Tức Thế Giới

- Tin Xã Hội
Đối nội - Đối ngoại
Thời sự

- Tin Văn Hóa
Thời trang
Ẩm thực
Du lịch

- Tin Kinh Tế
Tài chính - Ngân hàng
Chứng khoán
Tuyển dụng - Việc làm
Thị trường
Lao động - Công đoàn

- Tin Khoa Học - Công Nghệ
CNTT - Viễn Thông
Khoa học - Tự nhiên
Thiết bị - Phần cứng

- Tin Thể Thao
Bóng đá
Quần vợt

- Tin Giải Trí
Âm nhạc - Phim
Sân khấu - Điện ảnh
Sách báo - Văn thơ

- Tin Pháp Luật
Hình sự
An ninh - Trật tự

- Tin Giáo Dục
Học bổng - Du học
Đào tạo - Thi cử

- Tin Sức Khỏe
Làm đẹp
Tình yêu giới tính

- Tin Ô Tô - Xe Máy
Tin Tức Ô Tô - Xe Máy

- Tin Nhà Đất
Đầu tư - Quy hoạch
Không gian - Kiến trúc

Tìm kiếm Tùy Chỉnh
Email:  PhuocDat@Gmail.com - PhuocDat129@Yahoo.com
Tell: 0937 632373 - 0938 968313 - 2020
Powered by uCoz